Home > Hướng dẫn nhanh > Thay đổi mật khẩu Hosting/VPS

Thay đổi mật khẩu Hosting/VPS

Hiện HOSTVN đã cung cấp tới khách hàng công cụ để khách hàng có thể chủ động thay đổi mật khẩu cho dịch vụ của mình. Công cụ này sẽ áp dụng cho cả 3 dịch vụ là Hosting/Email/VPS đang được quản lý tại HOSTVN.

Hướng dẫn này sẽ chia làm 2 loại là bằng Video Bài viết. Bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách là được.

Đầu tiên là Video: Video dưới đây sẽ làm mẫu cho dịch vụ Web Hosting. Tuy nhiên nó cũng sẽ áp dụng được cho cả dịch vụ Email Business và Cloud VPS đang được quản lý tại HOSTVN. Bạn có thể xem ở video sau:

Cách khác nếu bạn không thích xem Video, bạn có thể làm theo các bước ở hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý dịch vụ của mình.

Ta sẽ tiến hành truy cập vào https://manage.hostvn.net/ và đăng nhập bằng tài khoản quản lý dịch vụ của bạn. Tài khoản này sẽ có dạng nguyenvana@gmail.com cùng với mật khẩu lúc bạn đăng ký.

Còn trường hợp bạn không nhớ mật khẩu, bạn có thể chọn Quên mật khẩu và nhập vào các câu hỏi bảo mật để mật khẩu được khởi tạo lại và gửi qua email cho bạn; cách khác bạn có thể yêu cầu HOSTVN khởi tạo lại mật khẩu mới cho bạn.

 

Bước 2: Chọn tới dịch vụ mà bạn cần thay đổi mật khẩu

Ở đây sẽ là các dịch vụ như Hosting/Email/VPS, bạn sẽ chọn vào dịch vụ mà bạn cần thay đổi mật khẩu. Ở đây mình sẽ chọn vào dịch vụ WordPress Hosting - WPH-I

 

 

Bước 3: Thay đổi mật khẩu

Tại bước này ta sẽ thay đổi mật khẩu cho dịch vụ của mình. Bạn chọn vào mục TÀI KHOẢN DỊCH VỤ và làm theo hình dưới đây.

Ngoài ra HOSTVN giải thích thêm một số nội dung hiển thị ở hình ảnh trên như sau:

Đăng nhập cPanel: Chức năng này dùng để đăng nhập trực tiếp vào hosting, bạn chỉ cần nhấn vào đây là sẽ tự động đăng nhập vào giao diện cPanel. (Không áp dụng cho Email/VPS)

IP: Đây là địa chỉ IP Hosting mà bạn đang sử dụng. (Không áp dụng cho Email/VPS)

Tên đăng nhập: Tài khoản đăng nhập Hosting. (Không áp dụng cho Email/VPS)

Mật khẩu: Tại đây là mật khẩu trên dịch vụ của bạn. Bạn có thể nhấn vào hình con mắt phía tay phải sẽ hiển thị mật khẩu này.

Vậy là các bước thay đổi mật khẩu đã hoàn tất. Nếu trong quá trình thao tác bạn thấy khó hiểu, rất mong nhận được góp ý của bạn để hướng dẫn được đầy đủ và chi tiết hơn.

Xin cảm ơn và chúc bạn làm việc vui vẻ!